Tủ bếp thùng inox 201 và 304 có gì khác nhau?

Tủ bếp inox là một trong những loại tủ bếp bền nhất hiện nay. Bởi inox 304 có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, không cong vênh,  nứt nẻ hay bị mối mọt tấn công .Trên thị trường có 2 loại tủ bếp inox 304 là tủ bếp được làm 100% bằng inox và loại tủ bếp khung inox cánh bằng gỗ.

Tủ bếp inox là gì?

Tủ bếp Inox là loại tủ bếp có thùng tủ được làm từ chất liệu inox ( inox 201 và inox 304), chúng ta có thể dễ dàng nhận biết tủ bếp thùng inox cánh acrylic với màu sắc đặc trưng (màu inox).

Tủ bếp thùng inox có cấu tạo ra?

Cấu tạo của tủ bếp thùng inox hoàn chỉnh gồm có 4 phần:

Khung và  thùng tủ được làm bằng chất liệu inox 304 hoặc inox 201. Chất liệu inox 304 có độ bền cực cao bởi khả năng chống oxi hóa và không bị gỉ sét trong suốt quá trình sử dụng, không chịu tác động từ những hóa chất trong nhà bếp.

Tủ bếp thùng inox- cấu tạo khung thùng inox

Tủ bếp trên bằng gỗ thông thường bởi nếu sử dụng inox làm klhung thùng tủ bếp trên sẽ nhanh chóng bị sập vì inox rất nặng, những chiếc ke thông thường khó có thể giữ tủ bếp trên được lâu dài.

Hậu tủ bằng hợp kim Aluminium cao cấp siêu chống ẩm và đa dạng về màu sắc, có cả những màu vân gỗ cho đến màu inox.

Phần mặt cánh tủ bếp được làm hoàn toàn từ chất liệu gỗ: gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tùy thuộc vào sự lựa chọn và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Phân biệt tủ bếp inox 304 và tủ bếp inox 201

Chất liệu inox hiện nay có rất nhiều các chuẩn khác nhau, nhưng để làm tủ bếp thì loại inox đạt chuẩn SUS304 (inox 304) được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, một vài đơn vị làm tủ bếp vẫn sử dụng inox 201 để giảm bớt giá thành.

Đối với tủ bếp inox 304, nó hoàn toàn không gỉ, không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất tẩy rửa thông thường, nhưng tủ bếp inox 201 thì không có những tính năng đó. Bởi vậy, khách hàng cần biết rõ cách để phân biệt 2 loại tủ bếp này.

Phân biệt inox 304 và inox 201 bằng nam châm đúng hay sai?

“Inox 304 không hút nam châm, còn inox 201 hút nam châm nhẹ” - Điều này đúng. Tuy nhiên, một số trường hợp thành phẩm sử dụng inox 201 được khử từ tính sau quá trình sản xuất khiến cho chúng không hút nam châm, hoặc lực hút rất nhẹ. Rất khó để nhận biết.

 

► Bởi vậy, cách phân biệt này hoàn toàn không khả thi đối với tủ bếp inox.

Phân biệt inox 304 và inox 201 chính xác bằng hóa chất.

Sử dụng miếng sắt cọ nồi hoặc giấy giáp trà xước bề mặt inox, quét nước tẩy rửa bồn cầu hoặc axit thử chuyên dụng lên đó. Chờ 10-15 phút, bạn sẽ thấy bề mặt inox 304 hầu như không đổi màu, trong khi bề mặt inox 201 sẽ có màu ố vàng đối với nước tẩy rửa và màu đỏ gạch đối với axit thử chuyên dụng.

► Đây là cách phân biệt chính xác dựa trên đặc tính hóa học của inox 304 và inox 201.

♦ Lưu ý:

INOX TRUNG THÀNH chỉ sử dụng duy nhất loại inox đạt chuẩn SUS 304 để làm tủ bếp và không tiếp nhận yêu cầu sản xuất tủ bếp inox 201.

Công ty sẵn sàng cung cấp hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, quy cách vật liệu theo yêu cầu của khách hàng và cam kết bảo hành gỉ vĩnh viễn đối với sản phẩm tủ bếp inox.

LH 0904627195

Share :