Tìm hiểu hộp lọc mỡ inox 30L - 50L - 100L - 120L

Hộp bẫy mỡ là thiết bị lọc tách mỡ và chất thải trong hệ thống thoát nước, hiện nay thiết bị này đang được sử dụng phổ biến và bắt buộc không thể thiếu tại các bếp công nghiệp, nhà hàng, các khu bếp ăn tập thể...

Bể tách mỡ là gì? Kết cấu của bẫy mỡ nhà hàng 3 ngăn

Bể tách mỡ (hay bẫy mỡ) là thiết bị lọc tách mỡ ra khỏi phần nước thải từ nhà bếp, giúp ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn đường ống nước đồng thời hỗ trợ xử lý nước thải hiệu quả của các công trình xử lý nước.

 

Toàn bộ các chất mỡ thừa từ quá trình nấu ăn, lau dọn từ các quán thức ăn nhanh, nhà hàng, bếp ăn tập thể hay bếp ăn công xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm,… đều sẽ được lọc và giữ lại trong thùng chứa của bể tách mỡ.

 

Cấu tạo của bẫy mỡ inox, bể tách mỡ inox, bể tách dầu mỡ 3 ngăn

Bẫy mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ inox có kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng và cấu tạo tương đối đơn giản chỉ bao gồm khoang chứa, tấm màng lọc, nắp đậy. Thêm nữa, trong phần thiết kế bẫy mỡ inox sẽ có thêm 2 đầu cửa để nối với ống dẫn nước thải. Đó là thiết kế tổng quan bên ngoài còn bên trong khoang chứa sẽ bao gồm 3 ngăn riêng biệt đó là: Ngăn chứa rác, ngăn lọc mỡ và ngăn nước sạch.

Quá trình hoạt động của bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ inox được diễn ra như sau:

1. Ngăn chặn chất thải, sàng lọc dầu mỡ

Bước đầu tiên này sẽ diễn ra ngay khi lượng chất thải dạng rắn và lỏng được xả trực tiếp thông qua đường ống dẫn đầu vào của bẫy dầu mỡ. Tại đây những phần chất thải có kích thước lớn và bao gồm cả dầu mỡ sẽ được ngăn chặn lại bởi tấm màng lọc của máy. Khi thiết kế bể lọc dầu mỡ người ta đã cố tình làm cho cửa dẫn đầu vào có kích thước nhỏ hơn để làm giảm lực chảy của nước và tạo điều kiện cho phần mỡ thừa nhẹ được nổi lên trên. Như vậy những phần thoát ra khỏi được màng lọc bây giờ chỉ còn là chất thải dạng lỏng ( hay nói cách khác là nước thải), còn rác thải và dầu mỡ thì hoàn toàn bị giữ lại.

2. Xử lý chất thải và dầu mỡ trong nước thải

Lúc này mọi phần dầu mỡ đã được tích trữ bên trong khoang thùng của bẫy mỡ inox, bể tách mỡ và việc làm của chúng ta bây giờ đó là tiến hành xử lí loại bỏ chất thải và vệ sinh thiết bị sạch sẽ.

Có bao nhiêu loại Bẫy mỡ, thùng lọc mỡ, bể tách mỡ

Xét về công dụng thì Bẫy mỡ được phân thành 3 loại: Bẫy mỡ gia đình, bẫy mỡ nhà hàng, bể tách mỡ công nghiệp

Bẫy mỡ công nghiệp Inox Việt Nam - Thiết bị xử lý nước thải nhà bếp hiệu quả nhấtBẫy mỡ công nghiệp Inox Việt Nam – Thiết bị xử lý nước thải nhà bếp hiệu quả

+ Bẫy mỡ, bể tách mỡ gia đình: là những loại bể tách dầu mỡ có kích thước nhỏ dùng cho bếp hộ gia hình, bể tách mỡ gia đình thước có kích thước: 30L, 40L, 50Lit.

+ Bể tách mỡ, bẫy mỡ nhà hàng: Là loại bể tách mỡ loại vừa dùng để tách lọc mỡ ở các quán ăn nhà hàng, khách sạn. Bẫy lọc mỡ inox nhà hàng thường có các kích thước: 60Lit, 70L, 90L, 100Lit, 140L, 160L, 190L và 200Lit. Tùy theo công suất của bếp nhà hàng khách sạn mà chọn loại dung tích phù hợp.

+ Bể tách mỡ, thùng lọc mỡ công nghiệp: Bể tách mỡ công nghiệp thường được các bếp ăn công nghiệp phục vụ hàng nghìn xuất ăn một ngày. Hoặc là các khu chế xuất thực phẩm có sản xuất các sản phẩm từ dầu mỡ. Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất việc nấu nướng phục vụ cho hàng nghìn công nhân. Lượng mỡ thải ra là rất lớn cho nên cần thiết kế đặt bể tách mỡ trước khi đi vào hệ thống xử lý nước thải. Bể tách mỡ, bẫy mỡ công nghiệp có các dung tích: Bẫy mỡ 500L, bể tách mỡ 700L, 1000L, 1500L, và trên 2000L.

Địa chỉ cung cấp Bể tách mỡ, bẫy mỡ inox, thùng lọc mỡ uy tín chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đơn vị sản xuất bẫy mỡ, bể tách mỡ, nhưng bể tách mỡ ở đâu tốt, hiệu quả xử lý cao thì vẫn đang là câu hỏi của khách hàng.

Đối với dòng sản phẩm bẫy mỡ, bể tách mỡ hiện chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp tại xưởng và cung ứng trên toàn quốc. Đối với thị trường TP HCM, Bình Dương Đồng Nai và các tỉnh miền nam chúng tôi đã cung cấp hàng ngàn thiết bị, Mỗi nơi đều để lại ấn tượng bằng việc chuyên nghiệp, xử lý đạt yêu cầu của quý khách hàng.

Share :