Tìm hiểu giá cả tủ hâm nóng thức ăn phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Ngày nay, có nhiều cách để hâm nóng thức ăn, nhưng với các quán ăn hay nhà hàng, khách sạn, khu bếp ăn tập thể thì cách nhanh nhất, tiện lợi nhất để thức ăn luôn nóng, không làm mất vị chính là sử dụng tủ hâm nóng thức ăn inox

1. Tủ hâm nóng thức ăn là gì?

Tủ hâm nóng thức ăn (hay còn gọi với tên tủ trưng bày nóng thực phẩm hay tủ giữ nóng thức ăn) là thiết bị chuyên dùng để giữ nóng và trưng bày đồ ăn trong các quán cơm, quán đồ ăn nhanh, tiệm bánh, cửa hàng tiện lợi. Thức ăn sẽ luôn được giữ nóng mà không làm ảnh hưởng tới hương vị, màu sắc.

2. Giá bán tủ hâm nóng thức ăn ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Để giải đáp chính xác tủ hâm nóng thức ăn giá bao nhiêu thì bạn cần phải xác định được các yếu tố ảnh hướng đến giá bán của sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố tác động trực tiếp đến giá thành của chiếc tủ hâm nóng thức ăn:

Chất liệu sản xuất

Chất liệu sản xuất tủ hâm nóng đồ ăn sẽ quyết định trực tiếp tới chất lượng và giá bán của sản phẩm này. Trên thị trường hiện nay không chỉ có 1 mà đến vài loại inox chuyên dùng để sản xuất chiếc tủ này. Trong đó, có 2 loại inox phổ biến nhất là:

Inox 304: Đây là loại inox tốt nhất trong tất cả các loại inox trên thị trường. Tủ giữ nóng thức ăn được sản xuất từ inox 304 sẽ có khả năng chống han gỉ và xỉn màu rất tốt, cho tuổi thọ rất cao và phù hợp với kinh doanh đồ ăn, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Inox 201: Đây là chất liệu inox cũng khá phổ biến, tuy nhiên xét về độ bền và tính an toàn thì lại thấp hơn nhiều so với inox 304. Loại inox 201 có độ bền thấp, dễ han gỉ khi tiếp xúc với nước hay hợp chất hữu cơ (muối đường), không đạt chuẩn tiêu chuẩn cao như inox 304.

Kích thước và số khay

Mỗi kích thước tủ hâm nóng khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Tủ hâm nóng thức ăn được được sản xuất với các kích thước và số khay rất đa dạng như 10 khay, 12 khay, 14 khay, 16 khay, 18 khay….. Thường mỗi kích thước chênh lệch sẽ có giá đắt hơn từ 500.000đ – 1.000.000đ.

Tùy vào quy mô kinh doanh mà các bạn có thể lựa chọn những mẫu tủ hâm nóng thức ăn có kiểu dáng và kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Giá bán phụ thuộc vào kích thước và số khay, tủ hâm thức ăn

Đơn vị bán sản phẩm

Đơn vị bán sản phẩm cũng là nhân tố quyết định tới giá tủ hâm nóng thức ăn inox. Thông thường, để mua được sản phẩm giá rẻ thì bạn nên chọn mua tại đơn vị sản xuất trực tiếp thay vì đơn vị nhập hàng, phân phối sản phẩm về bán để không phải chịu phí trung gian.

Cách sử dụng tủ bán cơm hâm nóng hiệu quả

Bước 1: Sau khi đồ ăn được nấu xong thì cho từng loại món ăn vào khay tương ứng. Mỗi khay sẽ đựng 1 món ăn.

Bước 2: Đổ nước vào trong khoang chứa với mức vừa phải. Xếp lần lượt các khay vào vị trí trên mặt quầy tủ cơm

Bước 3: Cấp nguồn điện cho tủ bán cơm giữ nóng. Điều chỉnh nhiệt độ để nước mau sôi. Hạ bớt nhiệt độ khi trong giai đoạn giữ nhiệt, không cần lượng nhiệt quá lớn.

Bước 4: Sau mỗi ngày bán hàng thì tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Loại bỏ toàn bộ dầu mỡ, thực phẩm dư thừa trên tủ cơm.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng tủ bán cơm giữ nóng đồ ăn:

Tránh vệ sinh tủ cơm bằng cọ sắt.  Những chiếc cọ sắt có thể xây xước tủ bán cơm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Với bề mặt inox, các chất bẩn sẽ không thể bám chặt vào bề mặt nên bạn chỉ cần sử dụng miếng vải mềm cùng với chất tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi là được.

Hãy đổ nước vào trong khoang chứa trước khi cấp nguồn điện. Tránh tình trạng cháy thanh nhiệt khi không có nước.

Share :