So sánh tủ bếp inox 201 và 304 nên lựa chọn loại nào?

Bạn là người đăng quan tâm tới mẫu tủ bếp Inox 304. Nhưng bạn lại chưa hiểu gì về mẫu tủ bếp inox này. Không biết tủ bếp inox 304 có được đẹp không? Giá thành tủ bếp inox là bao nhiêu? Còn về độ bền của tủ bếp inox chắc không cần giải thích thì bạn cũng đã hiểu đây là mẫu tủ bếp được coi là “Nồi đồng cối đá”. Trong bài viết sau dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về mẫu tủ bếp inox 304 giá rẻ độ bền trên 20 năm.

  1. Tủ bếp inox 304 giá rẻ có bền không? Có nên làm tủ bếp inox hay không?

Mọi người thường lầm tưởng tủ bếp inox 304 được cấu tạo 100% là bằng inox. Nhưng thực tế thì inox chỉ được dùng làm thùng tủ bếp. Bởi  có nhược điểm là độ thẩm mỹ không được cao do có màu kim loại làm cho tủ bếp inox không được đẹp chính vì vậy giải pháp ở đây được đưa ra là thùng tủ bếp sử dụng inox 304. Còn mặt cánh tủ bếp sử dụng các loại gỗ, vật liệu khác như: gỗ sồi nga, sồi mỹ, xoan đào, Acrylic, Laminate…vvv Đây được coi là giải pháp tuyệt vời nhất giúp giải quyết vấn đề về thẩm mỹ và độ bền tủ bếp hiện nay.

Cấu tạo của tủ bếp

Các bạn nên biết về cấu tạo của tủ bếp, điều này sẽ giúp các bạn chọn lựa đúng sản phẩm, đúng nhu cầu của gia đình. Đồng thời cũng không bị "hoang mang" khi nghe tư vấn nhé!

Tủ bếp được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính:

-Khung tủ bếp

Khung tủ bếp định hình kiểu dáng, công năng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Bộ khung tủ bếp được làm từ các vật liệu như gỗ, inox, thép hay nhôm. Và mỗi loại vật liệu thì có những đặc tính khác nhau.

Vật liệu gỗ: Được dùng phổ biến nhất hiện nay, do văn hóa sử dụng đồ gỗ tại Việt Nam. Giá thành từ bình dân đến cao cấp và rất đa dạng kiểu dáng, mẫu mã. Hiện nay vật liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Vật liệu Inox: Khung tủ bếp inox có độ bền cao, chắc chắn. Công nghệ hiện đại đã khắc phục được nhược điểm về thẩm mỹ khi sử dụng vật liệu này.

Vật liệu nhôm, nhựa: Đây là các vật liệu giá rẻ. Bị hạn chế rất lớn bởi thẩm mỹ. Đặc biệt vật liệu nhựa thì chịu tải kém và độ bền không cao.

 - Mặt tủ bếp

Mặt tủ bếp inox đẹp giá rẻ là bộ phận quan trọng, tiếp xúc trực tiếp trong quá trình thao tác sử dụng. Yêu cầu cho bộ phận này là độ cứng cao, dễ dàng vệ sinh, ít trầy xước, thẩm mỹ tốt, độ bền cao.

Hiện nay mặt tủ bếp phổ biến là sử dụng đá (tự nhiên hoặc nhân tạo), mặt inox.

 _Phụ kiện tủ bếp

Việc sử dụng tủ bếp có thoải mái, tiện ích hay không là do bộ phận này. Bộ phận này hầu hết được sử dụng chất liệu inox để tránh rỉ sét, chịu lực tốt và độ bền cao.

Các phụ kiện tủ bếp có thể kể đến như: Giá đựng bát đĩa, khay phân chia đồ đạc, tay nâng, ray, mâm xoay, giá để đồ...

2. Tủ bếp chất liệu inox 201 và  inox 304 khác nhau như thế nào?

Nhiều người không biết sự khác nhau của inox 201 và  inox 304 để giải thích vấn đề này bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất là : dòng Inox 201 là dòng bình dân còn dòng Inox 304 là dòng cao cấp bền hơn và có giá đắt hơn.

Còn hiểu một cách chi tiết nhất đó là sự khác nhau về chất liệu % của các nguyên tố hóa học cụ thể như sau :

Đối với Inox 201 thành phần hóa học chứa 4,5% Niken và 7,1% Mangan được sử dụng khá nhiều làm các thiết bị nội thất, những nơi khô thoáng và ít ẩm ướt.

Đối với Inox 304 thành phần hóa học chứa 8,1% Niken và 1% Mangan được ở mọi công trình do đặc tính cứng chắc, dễ cán mỏng và chống ăn mòn vượt trội.

=> Tóm lại  : Inox 201 có thể trọng và độ cứng cao hơn Inox 304 do chứa hàm lượng mangan thấp hơn. Hàm lượng niken cũng thấp hơn nên cũng dễ bị ăn mòn và rỗ mặt hơn Inox 304. Chính vì điều này inox 201 giá rẻ hơn nhiều, có thể thấp hơn từ 1-2 triệu/m so với Inox 304.

Việc lựa chọn chất liệu bạn nên chú ý đến nhu cầu, nếu tạm bợ thì có thể dùng inox 201, còn lâu dài và cố định bền mãi thì nên đầu tư tủ bếp chất liệu inox 304.

LH:  0904627195

Share :