Phân biệt tủ bếp inox như thế nào là hiệu quả nhât?

Tủ bếp inox… là dòng tủ bếp mới xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây, nhưng lại nhận được sự yêu thích của nhiều khách hàng. Việc kết hợp linh hoạt chất liệu inox và gỗ vừa tạo cho tủ bếp độ bền trường tồn, lại có giá trị cao về thẩm mỹ.

Tủ bếp inox cao cấp có mấy loại?

Xét về nguyên liệu

Nguyên liệu của sản phẩm này là inox, tuy nhiên inox cũng được chia làm nhiều loại. Trong đó có 3 loại phổ biến nhất: inox 201, inox 403 và inox 304.

Tủ bếp inox 304: là mẫu tủ ở trên, loại inox này được đánh giá rất cao (chúng còn có tên gọi khác là thép không gỉ) vì chúng chịu được nhiệt độ cao ở các môi trường.

Tủ bếp inox 403: Loại này kém hơn 304 vì có chứa tạp chất nhiều, do đó mà độ bền không được cao.

Tủ bếp inox 201: Loại này có thành phần Niken thấp nên dễ bị oxi hóa khi tiếp xúc với nhiệt độ ngoài môi trường, cũng còn tồn đọng nhiều tạp chất chưa làm sạch.

Với mỗi loại inox khác nhau sẽ có mức giá cho sản phẩm tủ bếp inox đẹp cấu thành khác nhau, 1 trong số đó được xếp vào các loại Tủ bếp inox cao cấp là inox 304 – Tuy giá mắc hơn nhưng chất lượng tuyệt đối với 2 loại còn lại.

Xét về hình dạng

Có rất nhiều mẫu tủ bếp inox đẹp hiện đại được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, sao cho phù hợp với kích thước và phong cách trang trí gian bếp của từng gia đình. Có 1 vài mẫu đã và đang được ưa chuộng nhiều tại INOX TRUNG THÀNH: tủ bếp chữ L, chữ I, chữ U, chữ G, tủ bếp song song. Bạn có thể tham khảo các mẫu này tại website của INOX TRUNG THÀNH.

 

Phân biệt tủ bếp inox 304 và tủ bếp inox 201

Chất liệu inox hiện nay có rất nhiều các chuẩn khác nhau, nhưng để làm tủ bếp thì loại inox đạt chuẩn SUS304 (inox 304) được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, một vài đơn vị làm tủ bếp vẫn sử dụng inox 201 để giảm bớt giá thành.

Đối với tủ bếp inox 304, nó hoàn toàn không gỉ, không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất tẩy rửa thông thường, nhưng tủ bếp inox 201 thì không có những tính năng đó. Bởi vậy, khách hàng cần biết rõ cách để phân biệt 2 loại tủ bếp này.

 

Phân biệt inox 304 và inox 201 bằng nam châm đúng hay sai?

“Inox 304 không hút nam châm, còn inox 201 hút nam châm nhẹ” - Điều này đúng. Tuy nhiên, một số trường hợp thành phẩm sử dụng inox 201 được khử từ tính sau quá trình sản xuất khiến cho chúng không hút nam châm, hoặc lực hút rất nhẹ. Rất khó để nhận biết.

 

Phân biệt inox 304 và inox 201 chính xác bằng hóa chất.

Sử dụng miếng sắt cọ nồi hoặc giấy giáp trà xước bề mặt inox, quét nước tẩy rửa bồn cầu hoặc axit thử chuyên dụng lên đó. Chờ 10-15 phút, bạn sẽ thấy bề mặt inox 304 hầu như không đổi màu, trong khi bề mặt inox 201 sẽ có màu ố vàng đối với nước tẩy rửa và màu đỏ gạch đối với axit thử chuyên dụng.

Mua tủ bếp inox ở đâu?

Bạn có thể mua đồ nội thất cũng như tủ bếp inox,  phụ kiện tủ bếp inox ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, phải thật chú trọng đến chất lượng sản phẩm vì đây là một trong những mặt hàng dễ bị pha trộn tạp chất trong nguyên vật liệu sản xuất tủ bếp và hay bị nhái thương hiệu. Đây là một trong những lý do, nên tìm kiếm những địa chỉ có uy tín để mua sản phẩm.

 

 

Share :