Những vấn đề cần gặp phải khi dùng bể tách mỡ nhà hàng

Trong quá trình chúng ta chế biến hoặc nấu nướng thì không thể không sử dụng dầu hoặc mỡ. Nếu không có một sản phẩm đã giữ những loại này ở lại nhằm xử lý riêng, mà thải trực tiếp ra ngoài môi trường bên ngoài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường cũng như làm cho cống thường xuyên bị nghẹt. Bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox, thiết bị tách mỡ nhà bếp và những lý do mà chúng ta nên sử dụng

Bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox là gì?

Bể tách mỡ inox hay còn gọi là bẫy mỡ inox, thùng lọc mỡ, thiết bị tách mỡ nhà bếp là một trong những sản phẩm công nghiệp giúp loại bỏ mỡ và dầu trong quá trình nấu nướng, giúp đảm bảo yếu tố môi trường.

Bể tách mỡ inox là một trong những sản phẩm tách mỡ công nghiệp. Sản phẩm này không chỉ giúp cho lượng mỡ trong quá trình sản xuất có thể giảm thiểu khí thải ra môi trường bên ngoài mà nó còn đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Bạn muốn tìm bể tách mỡ nhưng không biết nên tìm ở đâu? Đừng lo, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu ngay địa chỉ cung cấp bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox tách mỡ chất lượng tốt nhất!

 

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ inox trong bếp gia đình, khách sạn, nhà ăn tập thể như sau:

-Nước thải sau khi tiến hành vệ sinh khu bếp sẽ đi vào bể tách mỡ rồi qua các vách ngăn để điều chỉnh lại dòng chảy.

-Phần dầu mỡ thừa sẽ nổi lên phía trên do đặc tính của dầu mỡ là nhẹ hơn nước và các thức ăn thừa cùng cặn bã sẽ lắng lại ở dưới đáy bể. Sau đó, phần nước sạch theo đường ống thoát ra ngoài mà không phải lo ngại mùi hôi hoặc ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý vì bể tách mỡ luôn phải hoạt động với công suất lớn, để lọc sạch lượng dầu mỡ và thức ăn dư thừa nên để bẫy lọc mỡ inox, bể tách mỡ hoạt động tốt, bền lâu cần lưu ý những điều sau đây:

-Phù hợp để lắp đặt cho từng vị trí bể rửa tại các nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn hay căn tin.

-Nên nhớ vệ sinh dầu mỡ thừa và cặn bã định kì mỗi tuần, mỗi tháng tránh để tắc nghẽn trong các vách ngăn của bể.

-Nếu bể gặp trục trặc cần gọi ngay cho bộ phận sửa chữa để tiến hành bảo dưỡng lại các bộ phận của bể.

Ưu điểm của sản phẩm bể tách mỡ inox, thiết bị lọc mỡ nhà bếp, bẫy mỡ inox

Hiện nay bể tách mỡ inox được xem như một thiết bị tối ưu trong quá trình xử lý nước thải với nhiều ưu điểm: Bẫy lọc mỡ có rất nhiều kích cỡ phù hợp với nhiều không gian bếp.

Độ bền cao do được làm hoàn toàn từ inox 304.

Tính năng lọc thực phẩm dư thừa và dầu mỡ rất hiệu quả.

Giá thành tương đối thấp do được sản xuất hàng loạt.

Phù hợp với nhiều không gian bếp (lớn hay nhỏ; gian bếp gia đình hay các bếp ăn công nghiệp với quy mô lớn). Vì có nhiều kích thước để lựa chọn hoặc có thể đặt hàng sản xuất theo nhu cầu.

Cách sử dụng rất đơn giản, giúp khách hàng ít tốn công sức nhất trong quá trình xử lý nước thải.

Vệ sinh Thùng lọc mỡ nhà bếp inox sau khi sử dụng cực kỳ đơn giản.

Chính vì vậy, số lượng tiêu thụ bẫy mỡ inox , bể tách dầu mỡ và sự hài lòng của khách hàng không ngừng tăng lên. Trong suốt nhiều năm qua, hàng nghìn bẫy tách mỡ inox, bể tách dầu mỡ, thiết bị lọc mỡ nhà bếp, … đã được chúng tôi - INOX TRUNG THÀNH cung cấp ra thị trường như là một sự minh chứng cho việc đảm bảo đạt được tất cả những ưu điểm trên, và sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng .

 

Vấn đề khi sử dụng bể tách mỡ trong thực tế

Các nhà bán hàng sẽ không có thiện chí chia sẻ thông tin này đến đại đa số người tiêu dùng, nhưng Bách Hóa Môi Trường thì khác. Chúng tôi ghi nhận các ý kiến phải hồi của người dùng và thay đổi để sản phẩm của mình được tốt hơn.

Phần này chúng tôi chia sẻ 3 vấn đề thường gặp khi sử dụng sản phẩm và phân tích nguyên nhân, cách giải quyết, và những cải tiến của chúng tôi đến cho quý khách hàng.

Bể tách mỡ có mùi

Mùi sinh ra từ bể tách mỡ thực sự ”khủng khiếp” nó giống như 1 mớ hỗn độn các chất hữu cơ giàu dinh dưỡng phân hủy trong một môi trường yếm khí – mùi nó nặng và ám vào quần áo rất khó để bay hơi đi trừ khi đem giặt. Ngoài ra khi tiếp xúc gần thì nó cũng ám cả vào cơ thể tạo thành một mùi cực kỳ cực kỳ khó chịu đối với con người.

 

Nguyên nhân: thiết kế của bể tách mỡ là để giữ toàn bộ lượng mỡ thừa + vụn hữu cơ như rau + thịt thừa ở bên trong không đi vào hệ thống thoát nước. Tạp chất này trong điều kiện kỵ khí sẽ được vi khuẩn phân hủy thành các chất khác nhau trong đó có một lượng khí SO2, Metan đặc biệt là những chất có gốc lưu huỳnh có mùi rất nặng.

Những chất này nếu được giữ nguyên trong bể thì sẽ không ảnh hưởng đến sức con người, nhưng nếu vì một nguyên nhân chủ quan như bể tách mỡ kém chất lượng thì lượng khí này sẽ thoát ra gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

 

Cách xử lý: 

+ Nếu sử dụng bể tách mỡ ngăn mùi bằng gioăng cao su: Hãy dùng bằng dính trắng khổ lớn bịt vào vịt trí giữa nắp bể và thân bể như hình vẽ sau đây. Việc dán băng dính trắng hỗ trợ tối đa việc ngăn mùi của bể tách mỡ, biện pháp này đơn giản mà hiệu quả ai cũng có thể làm được.

+ Nếu sử dụng bể tách mỡ ngăn mùi bằng nước: Thiết kế này ngăn mùi 100% mùi bay ra khỏi bể tách mỡ, trong quá trình sử dụng người dùng cần thường xuyên kiểm tra, nếu nước đã bay hơi hết thì bổ sung lại cho đầy.

Share :