Những ưu điểm bẫy mỡ inox giá rẻ trên thị trường

Bẫy mỡ hay Bể tách mỡ có vai trò quan trọng trong không gian bếp nhà hàng, khách sạn và hệ thống xử lý nước thải. Vì vậy, hãy cùng INOX TRUNG THÀNH tìm hiểu những thông tin cơ bản cần biết về bẫy mỡ trong nội dung dưới đây.

Cấu tạo của bể tách mỡ hay bể bẫy mỡ

Bẫy mỡ còn có tên gọi khác là thùng lọc mỡ hay bể tách mỡ. Được chế tạo bằng chất liệu inox bền với thiết kế hết sức đơn giản.

Mỗi thùng bẫy lọc mỡ inox có cấu tạo từ 3 đến 4 ngăn, tùy theo nhà sản xuất. Được sử dụng nhiều nhất trong tách dầu, mỡ của bếp. Việc thiết kế nhiều ngăn có thể tăng chi phí những cũng tăng hiệu quả quá trình tách. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của công ty chúng tôi thì việc sản xuất bể tách mỡ thường được cấu tạo là 3 ngăn thì chi phí sản xuất cũng như hiệu quả tối ưu.

  • Đầu vào sẽ được nối với đầu ra của bồn rửa chén hoặc nơi xả nước lọc dầu mỡ.
  • Đầu ra sẽ được nối vào đầu vào của hệ thống thoát nước.
  • Nhằm ngăn mùi thì hệ thống bố trí gioăng cao su.
  • Nhằm tách mỡ, rác thì trong bể còn chứa giỏ lọc.

Nước thải sau khi sử dụng sẽ được chảy qua từng ngăn qua đầu vào. Các ngăn được cấu tạo sao cho có khả năng tách được toàn bộ lượng mỡ. Nước đầu ra được thoát ra ngoài và đưa đến hệ thống thoát nước.

Với cấu tạo thông minh có khả năng loại được mỡ và dễ dàng tháo lắp. Đồng thời có khả năng bảo trì, kiểm tra dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Trong quá trình hoạt động, nấu ăn tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn. Thì dầu mỡ phát sinh Sẽ dễ dàng gây ra tình trạng tắc nghẽn, ô nhiễm môi trường, nguồn nước thải ra không đạt chuẩn. Nhằm đảm bảo không gây nên hiện tượng ô nhiễm môi trường, hạn chế tắc nghẽn thì cần phải có một thiết bị nhằm loại bỏ hoặc tách dầu, mỡ ra khỏi nước thải. Chính vì thế mà INOX TRUNG THÀNH  chúng tôi đã nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất bể tách mỡ. Đã được đưa vào ứng dụng trong nhiều đơn vị.

Với khách hàng chủ yếu là các bếp ăn của nhà hàng, khách sạn, quán ăn, bếp ăn công nghiệp. Trong một số trường hợp thì ở nhà dân cũng có nhu cầu lắp đặt thiết bị tách mỡ.

Nguyên lý hoạt động chủ yến  dựa vào sự chênh lệch trọng lượng giữa dầu mỡ, nước và một số thành phần có trong nước thải. Và với thiết kế thông minh như trên có  thể tách được mỡ, các chất rắn, chất thải được giữ lại trong thiết bị. Nước sạch được thoát ra ngoài để đưa đến hệ thống thoát nước.

Bể tách mỡ, bẫy mỡ thông dụng nhất chính là bể tách mỡ ba ngăn. Trong bài viết nầy, chúng tôi sẽ giải thích nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ ba ngăn cho khách hàng nắm bắt. Đối với các loại bể tách mỡ khác cũng hoạt động tương tự như bể trên.

Quá trình tách mỡ của bể tách mỡ ba ngăn được thực hiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Lọc rác và một phần mỡ thừa kích thước lớn

Sau khi sử dụng để rửa hoặc sử dụng thì nước thải lẫn dầu, mỡ dư thừa sẽ được đổ xả xuống đầu vào của bể tách mỡ và được chứa tại giỏ lọc. Tại đây, các loại chất thải, rác có kích thước lớn sẽ được giữ lại.

Ở giai đoạn nầy, lượng rác sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn nhằm giảm, tránh hiện tượng tắc nghẽn đường ống. Và điều hòa tốc độ dòng chảy trong bể.

Giai đoạn 2 : tách mỡ, bẫy mỡ

Sau đó, quá trình tách mỡ sẽ được thực hiện trong ngăn tách mỡ. Tại đây, được thiết kế một vách ngăn nhằm hướng dòng chảy để tách mỡ và nước ra khỏi nhau thành 2 phần riêng biệt.

Giai đoạn 3 : Thu gom mỡ thừa

Sau đó, dầu, mỡ sẽ được lưu chứa trong thùng tách dầu. Tại đây, có thể dễ dàng thực hiện thu mỡ. Quá trình thu gom mỡ tích tụ nên được tiến hành định kỳ. Tùy theo lượng mỡ, lưu? lượng nước thải, cũng như thể tích của toàn bộ bể tách mà thời gian vệ sinh định kỳ có sự khác biệt.

Với thiết kế đơn giản thì công đoạn vệ sinh bể tách mỡ được thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần thao tác thủ công, công nhân vận hành sẽ dễ dàng vệ sinh toàn bộ mỡ thừa, chất rắn có trong hộp bẫy mỡ.

Liên hệ: 0904627195 để được tư vấn nhanh nhất.

Share :