Những rủi ro khi mua nồi nấu phở điện thanh lý là gì?

Có rất nhiều địa chỉ mua bán, thanh lý nồi nấu phở. Tuy nhiên làm sao để mua được những sản phẩm nồi nấu phở điện thanh lý chất lượng cao với mức giá phù hợp thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cho những kinh nghiệm cụ thể, chính xác nhất để chọn mua nồi phở điện hàng thanh lý đạt chuẩn. Hãy cũng theo dõi nhé.

Rủi ro khi mua nồi phở thanh lý

Tuy hoạt động thanh lý dụng cụ nấu phở đem đến sự tiện lợi cho cả người mua và người bán. Người bán thu hồi được vốn, người mua bỏ ra chi phí thấp để sở hữu thiết bị. Nhưng bên trong hoạt động này cũng tìm ẩn một số rủi ro nhất định. Đa phần các dụng cụ công nghệ được thanh lý thì không khuyến khích. Nguyên nhân là vì:

Về chất lượng

Mua nồi phở cũ sẽ có khá nhiều rủi ro vì sản phẩm đã sử dụng một thời gian dài trước đó. Người bán không thành thật nói cho bạn biết những lỗi sản phẩm. Do đó trong quá trình sử dụng có thể xảy ra các hiện tượng sau:

Dễ bị rò rỉ điện

Đa số các sản phẩm đã qua sử dụng đều không đạt được hiệu suất hoạt động như ban đầu. Lúc này các phụ kiện trong chiếc máy gần như phải được thay thế hoàn toàn nếu không sẽ dễ bị rò rỉ điện.

Nguyên nhân do trong quá trình sử dụng dây điện có thể bị cọ xát, va đập dẫn đến bị hở hoặc bị đứt dây điện. Nồi điện nấu phở cũ cũng hay bị tình trạng bong dây điện do thời gian dài sử dụng.

Vì vậy, nếu bạn muốn mua nồi điện làm phở cũ thì phải mất kha khá chi phí thay thế linh điện đấy. Điều này có thể gây trở ngại cho quá trình kinh doanh, khiến bạn mất thêm một khoản tiền cho việc sửa chữa.

Nồi dẫn nhiệt kém

Đây là trường hợp thường thấy khi mua nồi nấu phở thanh lý. Chiếc nồi này có thể làm nước lâu sôi hoặc chưa sôi thì nguồn điện đã tắt. Nguyên nhân là do dây cắm điện bị lỏng, thiết bị dẫn điện chập chờn. Hoặc có thể là do bộ phận rơ le không được vệ sinh kỹ. Do đó, rơ le đo sai nhiệt độ nước làm cho nguồn điện hay ngắt bất chợt.

Một nguyên nhân khác là do thanh nhiệt của thiết bị đã hư. Nước lâu sôi có thể là thanh nhiệt nồi phở đã bị cháy lúc này điều chúng ta cần làm là thay mới bộ phận này.

Thay linh kiện thường xuyên

Cũng chính vì là thiết bị cũ nên hầu như nồi điện nấu phở đã được sử dụng một khoản thời gian dài trước đó. Dẫn đến các phụ kiện trong sản phẩm đã xuống cấp, nhanh hỏng và cần được thay mới.

Phụ kiện nồi phở thanh lý

Vì là đồ thanh lý nên chắc chắn không được bảo hành như thiết bị mua mới. Do vậy dụng cụ này cũng không được bảo hành. Đảm bảo thời gian đầu mua về thiết bị sẽ hoạt động rất trơn tru. Nhưng bắt đầu từ tháng thứ 2, thứ 3 sẽ dần dần phát sinh các lỗi. Lúc này bạn buộc phải thay thế linh kiện mà không có sự hỗ trợ của người bán.

Không an toàn khi dùng

Chúng ta sẽ không thể biết được nồi điện đã được sử dụng trong bao lâu, người dùng trước có bảo quản kỹ không. Do vậy các linh kiện trong nồi có thể đã và đang trong tình trạng hỏng hóc. Đặc biệt đây là thiết bị điện nên vấn đề an toàn lại càng được đặt lên hàng đầu. Bạn nên biết đa phần nồi điện nấu phở thanh lý đều bị hỏng thanh nhiệt, rò rĩ đường dây điện và vô vàn lỗi kỹ thuật khác.

Về hình thức

Nồi bị han rỉ

Đã là đồ cũ thì phải chấp nhận chúng bị trầy xước, han rỉ không đẹp như ban đầu. Thành nồi thì mỏng nên khả năng cách nhiệt kém. Đó là các bất lợi mà người mua hàng đã qua sử dụng có thể gặp phải.

Mẫu mã lỗi thời

Mỗi năm ngành công nghiệp thiết bị đồ gia dụng luôn cho ra đời nhiều mẫu mã hơn. Sản phẩm sau phải nâng cấp nhiều tính năng hơn sản phẩm trước. Do đó nếu mua nồi điện cũ có thể sản phẩm sẽ lỗi thời, không có các chức năng hiện đại như nồi mới. Vẻ ngoài thiết bị cũng có thiết kế cũ kém bắt mắt hơn.

Không còn tem mác – Không có bảo hành

Khi thanh lý nồi nấu phở điện thì chắc chắn thiết bị này đã sử dụng được một thời gian dài. Do vậy hiệu lực bảo hành đã hết cũng là điều đương nhiên. Nhưng hãy lưu ý, nếu nồi làm phở xảy ra bất kì trục trặc gì thì sao? Lúc này người mua phải ôm rủi ro mà không được sự hỗ trợ từ phía nhà cung cấp. Do đó nếu đang có dự định mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý thì hãy hết sức lưu ý điểm này.

Hơn thế nữa rất nhiều người lựa chọn mua hàng cũ vì giá rẻ hơn ½ so với hàng mới. Nếu may mắn thì khách hàng có thể mua được sản phẩm chính hãng còn dùng tốt. Còn không may thì sẽ phải mua nhầm hàng “đểu”. Một số cửa hàng sẽ cung cấp cho khách nồi điện làm phở đã được làm sạch trong đẹp như mới.

Kèm theo những lời mời hoa mỹ khiến khách hàng tin tưởng hoàn toàn vào sản phẩm.  Tuy nhiên có một số nơi lợi dụng điều này mà trà trộn hàng nhái vào, gắn mác hàng thật để bán được giá cao. Nếu không có đủ hiểu biết về sản phẩm khách hàng có thể bị dẫn dắt và mua phải hàng giả.

Share :