Những lý do nên/ không nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện thanh lý.

Nồi nấu phở bằng điện đang dần thay thế các nồi phở truyền thống nhờ những tiện ích mang lại. Bên cạnh đó, thị trường nồi nấu phở điện thanh lý cũng sôi động không kém. Nhưng thực sự thì có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý không?

Nồi nấu phở bằng điện thanh lý có nguồn gốc từ đâu?

Hiện nay có rất nhiều người rao bán nồi nấu phở bằng điện thanh lý. Nguyên nhân họ phải thanh lý là vì:

Nhiều gia đình hoặc doanh nghiệp ngưng kinh doanh phở sau một thời gian hoạt động. Họ phải thanh lý đồ dùng, trong đó có nổi nấu phở bằng điện.

Sau khi dùng một thời gian, họ phát hiện ra nồi nấu phở kém chất lượng. Chúng làm hao điện, hay hỏng vặt. Nên họ phải thanh lý nồi đang dùng để mua nồi mới.

Đổi sang dùng nồi to hơn. Đó là những nồi nấu phở từ các hộ kinh doanh ăn nên làm ra. Họ cần thay thế những chiếc nồi có dung tích và công suất lớn hơn để phục vụ khách.

Ngoài ra, nồi nấu phở bằng điện thanh lý còn có thể là hàng lỗi. Nó là hàng đổi trả được tân trang.

Liệu có nên mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý?

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn có nên mua nồi nấu phở điện thanh lý không? Chân tình mà nói, chúng tôi khuyên bạn không nên vì tiết kiệm một chút tiền mà mua đồ thanh lý, đơn giản vì những lí do sau:

Chất lượng không đảm bảo

Nồi nấu phở bằng điện thanh lý trên thị trường có rất nhiều loại. Có loại là sản phẩm tự chế, có loại là sản phẩm lỗi, cũng có loại là sản phẩm chính hãng đã cũ. Nhưng thành thực mà nói thì liệu bạn có chắc mình mua được đồ thanh lý tốt.

Không có bảo hành

Một điều chắc chắn rằng mua nồi điện nấu phở thanh lý thì không có một giấy tờ gì đảm bảo cho bạn. Vậy khi hỏng hóc thì bạn biết kêu ai? Câu trả lời là chẳng có ai cả, bạn phải tự tìm nơi sửa chữa, tốn thêm một khoản tiền. Như vậy mục đích ban đầu mua là giá rẻ đã bị phá sản.

Không an toàn

Không có những kỹ thuật viên chuyên môn hướng dẫn sử dụng và lắp đặt, bạn chỉ biết cách vận hành thông qua những người bán. Thực sự không có gì đảm bảo về an toàn của những chiếc nồi này.

Hàng kém chất lượng gắn mác thanh lý

Có một vấn đề nữa ở thị trường thanh lý nồi điện nấu phở đó chính là những hàng nhái, hàng kém chất lượng gắn mác thanh lý. Những sản phẩm này được sản xuất mới nhưng không đạt chuẩn, nếu gắn mác thanh lý thì chúng có thể dễ bán hơn.

Lời khuyên cho khách hàng khi mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý

Cách chọn nồi nấu phở bằng điện thanh lý

Nếu bạn bắt buộc phải mua lạ nồi nấu phở điện thanh lý thì nên quan tâm đến các yếu tố sau.

  • Nồi không bị hỏng hóc hay nứt rỉ. Kiểu dáng dễ vệ sinh, vỏ nồi còn tốt không?
  • Chất liệu: nồi được làm từ inox loại nào, công ty nào sản xuất? Nếu là nồi inox304 thì chất lượng tốt hơn.
  • Nồi nấu phở điện có thời gian bảo hành khá lâu. Vì thế nồi còn bảo hành (dùng thời gian ngắn) sẽ đắt hơn nồi hết bảo hành.
  • Phần đáy nồi: Đây là bộ phận quan trọng giúp đun sôi nước phở và quyết định lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của hàng phở. Phần truyền nhiệt là loại mới hay cũ, có bị cong vênh hay không?
  • Thể tích nồi nấu phở: Dung tích nồi là bao nhiêu? Có đáp ứng cho việc kinh doanh của bạn không?

Dưới 100 người thì chọn nồi 50L-70L

100- 200 người thì chọn nồi 80L – 120L

200- 300 người thì chọn nồi 100L – 150L

Trên 300 người thì chọn nồi trên 200L

  • Cách tính cứ 1 lít nước dùng bạn chan được 2,5-3 tô phở.
  • Các bộ phận điều khiển bên ngoài như: các nút vặn, đèn báo, đồng hồ đo điện áp.  Những chi tiết này rất hay bị hỏng vặt, chi phí mua thay thế thì không đáng nhiều tiền nhưng công sửa chữa thay thế mất nhiều thời gian.
  • Địa điểm mua: phần này khá quan trọng. Để yên tâm hơn, bạn nên đến tận xưởng sản xuất nồi nấu phở bằng điện để tham khảo. Những người thợ lành nghề có thể chỉ cho bạn phân biệt được nồi chất lượng.

Liên hệ: 0904627195 để được tư vấn và báo giá kĩ càng.

Share :