Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ dưới chậu rửa công nghiệp, thùng tách mỡ inox

Đây là một tin vui cho những người ưa chuộng hàng Việt vì sản phẩm bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ 3 ngăn được chế tạo và sản xuất ngay tại Việt Nam. Và hiện tại, dòng thiết bị chúng tôi đang muốn nói đến ở đây có nguồn gốc từ INOX TRUNG THÀNH, một trong những công ty chuyên sản xuất những sản phẩm thiết bị bếp phục vụ trưc tiếp cho những nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, siêu thị, khách sạn…

Tại sao phải lắp đặt bẫy mỡ inox, bể tách dầu mỡ, hộp lọc tách mỡ?

Hộp bẫy mỡ inox, bể tách mỡ 3 ngăn dùng để xử lý khối lượng dầu, mỡ và rác thải thực phẩm.Trong quá trình chế biến, sơ chế thực phẩm của khu bếp nhà hàng là điều cần thiết.

Việc xả thải một lượng dầu mỡ, chất thải trong đường ống lâu ngày. Nếu không được dọn dẹp. Sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước. Do chất thải bị ứ đọng lâu ngày. Nó lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống thoát nước công cộng. Cũng như gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ đó sẽ gây ra mùi hôi khó chịu, nhiều phiền phức. Kèm theo làm ảnh hưởng đến sức khỏe đến mọi người xung quanh.

Ngoài gây ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình, nhà hàng mà còn mất thêm chi phí sửa chữa cho việc thông cống rãnh thoát nước.

Bẫy mỡ bằng inox hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, dầu mỡ và chất thải rắn.

Gồm có 3 giai đoạn hoạt động chính của thiết bị bẫy mỡ inox:

1. Nhận chất thải trực tiếp và giữ lại những chất thải lớn, dầu mỡ thừa sau khi chiên sẽ đổ trực tiếp xuống giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại những chất thải lớn tránh gây tắc nghẽn đường ống.

2.Tách lọc dầu mỡ, ngăn thứ 2 dầu mỡ thừa sau khi chiên sẽ được giữ lại thành từng mảng lớn để tránh gây tắc nghẽn đường ống cống. Hoạt động này được tiến hành dễ dàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế để thích ứng với lưu lượng nước nhằm đạt được hiệu quả tách lọc dầu mỡ tốt nhất.

3.Thoát dầu mỡ khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng, Khách hàng thu mỡ từ bể tách dầu mỡ và tiến hành xử lý.

Quy trình hoạt động của hộp lọc mỡ

Bẫy mỡ nổi hoạt động lọc mỡ thừa từ nước thải theo 3 giai đoạn:

bẫy mỡ inox, hộp lọc mỡ

Bẫy mỡ hoạt động theo quy trình 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: Lọc rác và phần mỡ thừa kích thước lớn

Trong quá trình nấu ăn, dọn rửa phần chất thải thực phẩm, lượng lớn dầu mỡ thừa cùng rác bẩn, nước thải được xả xuống đường ống và đi trực tiếp vào ngăn đầu tiên của bể tách mỡ. Tại đây, các chất thải cùng một phần mỡ thừa có kích thước lớn sẽ được giữ lại bởi lớp lưới lọc để tránh tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải. Đồng thời rác thải tại ngăn chứa này cũng có tác dụng điều hòa tốc độ dòng nước vào bẫy mỡ để quá trình lọc tách mỡ diễn ra hiệu quả hơn.

Giai đoạn 2: Tách mỡ ra khỏi nước

Nước thải có chứa lớp mỡ sẽ tiếp tục đi qua ngăn thứ 2. Ngăn này được thiết kế vách ngăn có tác dụng hướng dòng chảy để tách mỡ và nước thành 2 phần riêng biệt. Là bởi mỡ thừa có trọng lượng riêng nhẹ hơn nước, do đó sẽ nổi lên trên, phần nước bên dưới sẽ di chuyển theo vách hướng dòng để thoát qua ngăn số 3.

Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa

Đến cuối cùng, phần dầu mỡ dư thừa đã được tách ra khỏi nước thải và giữ lại trong bể chứa, có thể dễ dàng được thu gom thông qua ống thoát dầu mỡ và tiến hành xử lý đúng tiêu chuẩn. Quá trình thu gom mỡ thừa nên được thực hiện định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo vệ sinh. Phần nước thải được tách mỡ sẽ theo đường ống thải chảy ra ngoài.

Liên hệ 0904627195 để được tư vấn nhanh nhất.

Share :