Mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý có nên mua hay không?

Nồi điện nấu phở là sản phẩm hữu ích chuyên dùng cho các quán phở, nhà hàng nhằm thay thế nồi nấu phở bằng than, gas truyền thống. Thế nhưng, hiện nay tình trạng các quán phở thường xuyên thay thế bộ nồi. Hoặc chuyển qua hình thức kinh doanh khác mà thanh lí nồi phở dùng qua khá nhiều. Từ đó, dẫn đến việc nhiều cơ sở kinh doanh phở, bún vì tiết kiệm chi phí nên quyết định mua nồi nấu phở điện thanh lý.

Vì sao nồi điện nấu phở thanh lý xuất hiện ngày càng nhiều?

– Có thể do việc kinh doanh của quán ngày càng đông khách. Nên nhiều quán phở muốn  mở rộng mô hình kinh doanh. Vì vậy đã thanh lý bộ nồi nấu phở inox điện có kích thức nhỏ nhằm thay thế bằng bộ nồi nấu phở điện lớn có xe đẩy hiện đại.

– Hoặc cũng có thể ngược lại. Do việc kinh doanh ế ẩm, không có lợi nhuận, nên quán đóng cửa. Vì thế việc thanh lí nồi nấu phở điện là rất cấp bách nhằm thu hồi vốn.

– Hay cũng vì người mua không hiểu biết nhất định về nồi nấu phở điện. Nên có những chủ quan khi mua hàng, đến khi sử dụng mới biết mình mua phải những chiếc nồi kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Khiến cho chất lượng phở kém, thường xuyên phải sửa chữa các lỗi vặt của thiết bị. Đồng thời, nồi nấu phở điện đó làm tăng khả năng tiêu thụ điện. Dẫn đến lợi nhuận ít, gây khó khăn trong buôn bán.

Vậy khi mua nồi điện nấu phở thanh lý cần lưu ý điều gì?

Trước khi mua thiết bị thanh lý này, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Nồi phở có an toàn về nguồn điện và vệ sinh thực phẩm hay không?

Nồi phở thanh lý là những loại nồi cũ, đã qua sử dụng. Do đó, vấn đề về an toàn thực phẩm thường không bằng các loại nồi mới. Hơn thế nữa, nguồn điện của những chiếc nồi phở điện thanh lý không có gì đảm bảo 100% an toàn như nồi mới.

Không có bảo hành

Đa phần, khi thanh lý nồi nấu phở công nghiệp, người bán sẽ không cung cấp cho bạn giấy bảo hành và đơn vị bảo hành của nồi. Do đó, khi nồi hỏng hóc thì bạn sẽ khoogn biết bảo hành ở đâu. Lúc này, ngoài việc bạn sẽ phải tự đem đi sửa chữa với mức giá khá cao thì không còn cách nào khác. Vậy nên vấn đề bảo hành điều hết sức quan trọng khi đi mua nồi nấu phở bằng điện thanh lý.

Hàng không rõ nguồn gốc gắn mác thanh lý

Trên thị trường nồi nấu phở, vấn đề hàng nhái, hàng giả đang được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều hàng quán, cơ sở mua nồi phở không rõ chất lượng, hàng giả, hàng nhái vì giá thành thấp. Hơn thế nữa, chúng còn được gắn mác là nồi nấu phở thanh lý để bán. Mặc dù nhìn bên ngoài bạn không thể phát hiện được. Nhưng khi sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy chất lượng nồi vô cùng tệ.

Vậy nên, lời khuyên ở đây là hãy chọn lựa nồi nấu phở hàng mới, có bảo hành và chất lượng tốt, nếu bị hỏng thì có thể xử lý.

Share :