Điểm khác nhau giữa nồi nấu phở điện và gas là gì?

Nồi nấu phở điện – gas không chỉ “kế thừa” những ưu điểm của nồi nấu phở bằng điện mà còn khắc phục nhược điểm lớn nhất của nó: không thể hoạt động khi mất điện. Với nồi phở này, hãy yên tâm nấu phở mà không lo mất điện!

 

Nồi hầm xương nấu phở điện– gas là một trong những cải tiến quan trọng của INOX TRUNG THÀNH trong thời gian dài nghiên cứu. Cùng tìm hiểu rõ hơn về loại nồi nấu phở công nghiệp này trong bài viết dưới đây nhé!

Điểm chung giữa nồi nấu phở bằng gas và điện

Tất nhiên cả 2 loại nồi phở bằng gas và điện đều được thiết kế với mục đích chung là đun nấu phở. Nồi nấu phở dùng gas được cải tiến hơn nhiều so với những xoong nồi đun nấu bằng than củi. Có 2 dạng nồi phở dùng gas thường gặp:

 

Xoong nồi nấu phở công nghiệp cỡ lớn. Loại nồi này tương tự với những nồi nhôm gang nấu truyền thống nhưng thay nấu bằng bếp gas thì sẽ đun trên bếp gas lớn.

Nồi phở bằng gas chuyên dụng. Loại này thiết kế nâng cao hơn, lắp đặt từng bình gas riêng cho nồi nấu. Nồi phở gas được làm bằng chất liệu Inox, có lớp cách nhiệt giữ nhiệt tốt, có thể tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng.

Nồi nấu phở bằng điện là dòng sản phẩm cải tiến hơn rất nhiều. Nồi phở dùng nguồn nguyên liệu điện đun nấu. Thiết kế bằng Inox, lớp cách nhiệt dày và tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng tương tự như nồi phở gas.

Điểm chung của 2 loại nồi nấu phở bằng gas và điện, hàng chất lượng cao như sau. Nồi phở bằng gas công nghiệp đời mới.

Chất liệu sản xuất là từ Inox 304 không gỉ. Khi tiếp xúc nhiều trong môi trường muối mắm, dầu mở không bị oxy hóa. Nồi phở sáng bóng, dễ dàng vệ sinh.

Vỏ nồi thiết kế 3 lớp với lớp cách nhiệt dày. Nồi nấu phở giữ nhiệt tốt nên đun nấu nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thiết kế chiết áp điều chỉnh nhiệt độ đun nấu trong nồi phở. Quá trình đun nấu hoàn toàn không cần canh lửa như việc dùng nồi nấu phở bằng than trước kia.

Đun nấu nhanh chóng hơn. Quá trình hầm xương được rút ngắn thời gian chỉ cần 4-6 tiếng thay vì phải 8 – 10 tiếng. Bạn hoàn toàn không cần phải dậy sớm ninh xương nấu phở.

Giỏ đựng xương tiện lợi. Vung nồi bán nguyệt có lỗ thông hơi giúp duy trì áp suất khi ninh xương ở nhiệt độ cao.

Van xả dưới đáy nồi giúp vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng.

Nhìn chung nồi phở nấu bằng gas và điện được thiết kế với vẻ ngoài không khác nhau nhiều. Nồi phở đảm bảo tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho quán phở khi đun nấu.

Sự khác biệt giữa nồi nấu phở bằng gas và điện

Mỗi loại nồi phở gas và điện đều có những ưu nhược điểm riêng. Quý khách hàng cân nhắc nên lựa chọn cho phù hợp với điều kiện quán phở hiện có.

Cấu tạo nồi nấu phở dùng gas

Để tạo nhiệt đun nấu thì nồi nấu phở bằng gas được thiết kế với pep đốt công nghiệp. Nồi phở sẽ được kết nối với nguồn cấp nguyên liệu là bình gas. Khi bật công tắc trên nồi phở, gas sẽ được cung cấp. Hệ thống đánh lửa Magento làm tia lửa phát ra kết hợp với khí gas tạo ra phản ứng cháy. Pép đốt được đốt cháy và sinh ra nhiệt làm đun sôi nước trong nồi.

Nồi nấu phở inox dùng gas thiết kế thêm hệ thống thoát khí thải phía sau trong quá trình đốt gas

Nồi phở điện sử dụng nguồn diện đun nấu. Bạn có thể lắp đặt nguồn điện dân dụng 220V/50Hz hoặc sử dụng nguồn điện 380V. Nồi phở điện thiết kế với bộ phận gia nhiệt là thanh nhiệt ( mâm nhiệt ). Khi điện được cung cấp, điện năng sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng và làm đun nóng nước trong nồi.

Liên hệ: 0904627195 để nhanh chóng được tư vấn và đưa đến những sản phẩm phù hợp nhé.

Share :