Đánh giá tủ cơm công nghiệp có gì khác biệt?

Tủ cơm công nghiệp còn gọi là tủ nấu cơm hay tủ hấp cơm. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các bếp công nghiệp. Chức năng chính là nấu cơm, tủ hấp công nghiệp còn dùng để chế biến các món hấp. Hấp giò chả, hấp gà, hấp thịt, hấp hải sản… Một công năng hữu dụng nữa thường được nhà hàng sử dụng để giữ nóng thức ăn.

Phân loại theo số khay (năng suất)

Tùy vào nhu cầu nấu ít hay nấu nhiều mà bạn có thể lựa chọn tủ với số lượng khay hấp phù hợp, tránh lãng phí công suất, điện năng và không gian.

 

Tủ nấu cơm 4 khay năng suất 12-20kg gạo/mẻ

Tủ nấu cơm 6 khay năng suất 18-30kg gạo/mẻ

Tủ nấu cơm 8 khay năng suất 24-40kg gạo/mẻ

Tủ nấu cơm 10 khay năng suất 30-50kg gạo/mẻ

Tủ nấu cơm 12 khay năng suất 36-60kg gạo/mẻ

Tủ nấu cơm 24 khay năng suất 72-120kg gạo/mẻ

 

Phân loại tủ cơm công nghiệp theo nhiên liệu sử dụng

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện

Là dòng tủ hấp cơm công nghiệp hay nồi nấu cơm vận hành hoàn toàn bằng nhiên liệu điện nên tính an toàn và sạch sẽ cao. Tủ thích hợp sử dụng cho các đơn vị chế biến cố định và có nguồn điện ổn định.

 

Tủ hấp cơm công nghiệp dùng gas

Là dòng tủ nấu cơm hay nồi nấu cơm công nghiệp vận hành hoàn toàn bằng nhiên liệu gas nên có thể di chuyển linh hoạt đến bất cứ đâu. Tủ thích hợp sử dụng cho các đơn vị có điện áp không ổn định hoặc cần di chuyển địa điểm nấu nhiều (nấu cỗ, nấu đám).

Tủ nấu cơm công nghiệp kết hợp điện gas

Là dòng tủ vận hành được bằng cả nhiên liệu điện và gas nên vô cùng chủ động, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đơn vị. Trong điều kiện mất điện thì có thể đổi sang dùng gas và ngược lại.

Đối với dòng tủ nấu cơm điện 4-12 khay và điện gas từ 6-12 khay, INOX TRUNG THÀNH thiết kế cả 2 nguồn điện 220V và 380V tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Riêng với tủ nấu cơm 24 khay thì sử dụng điện thế 380V.

 

Tủ cơm công nghiệp phân loại theo đặc điểm thiết kế

Tủ cơm công nghiệp không sử dụng tủ điện điều khiển

Tủ nấu cơm không sử dụng tủ điện điều khiển, dây điện được nối trực tiếp vào Aptomat hoặc cầu dao đóng ngắt tiện lợi, an toàn.

 

Tủ cơm công nghiệp sử dụng tủ điện điều khiển

Nồi nấu cơm công nghiệp sử dụng tủ điện điều khiển có thêm chức năng cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu/hấp tùy ý. Bên cạnh đó, tủ còn có thêm aptomat chống giật đảm bảo an toàn điện khi hoạt động.

Hộp điện điều khiển chỉ sử dụng cho tủ nấu cơm dùng điện và tủ nấu cơm điện gas kết hợp. Đây là thiết bị thiết kế thêm khi khách hàng yêu cầu, chưa bao gồm trong giá sản phẩm.

Lựa chọn tủ nấu cơm có hộp điều khiển sẽ giúp bạn sử dụng thuận tiện hơn, căn chỉnh nhiệt độ chính xác hơn và không cần phải canh chừng thường xuyên bởi tủ sẽ tự động ngắt nguồn khi hoàn thành nhiệm vụ.

 

Đối với những loại thực phẩm không cần căn chỉnh nhiệt độ chính xác và bạn có thể căn chuẩn thời gian nấu thì bạn có thể chọn tủ cơm không dùng bảng điều khiển để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, với những thực phẩm cần hấp ở nhiệt độ chính xác như giò chả, thịt, gà vịt, bánh,… thì bạn nên lựa chọn tủ cơm có hộp điều khiển nhiệt độ và hẹn giờ.

Tủ nấu cơm phân loại theo chất liệu

Dựa theo chất liệu thì hiện INOX TRUNG THÀNH đang sản xuất và phân phối 2 dòng tủ chính:

- Tủ nấu cơm chất liệu inox 304 (Inox 304 từ trong ra ngoài)

- Tủ nấu cơm chất liệu inox 201 (Inox 201 từ trong ra ngoài)

- Ngoài 2 mẫu trên thì còn nhận thiết kế chất liệu theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Với dòng tủ chất liệu inox 304 sẽ có mức giá cao hơn bởi chất lượng tốt hơn, hoàn toàn không bị han gỉ và độ bền cao (trên 10 năm).

Dòng tủ chất liệu inox 201 sẽ có mức giá thành rẻ hơn, phù hợp với những đơn vị mới kinh doanh và muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Tủ vẫn đảm bảo hoạt động ổn định với tất cả cả các nguyên lý và tính năng như dòng tủ inox 304, độ bền trung bình khoảng 5-7 năm.

Share :