Bể tách mỡ nhà hàng liệu có nên sử dụng hay không?

Để ngăn ngăn ngừa tình trạng tắt nghẽn ống dẫn nước và không phải tốn một khoản chi phí cho việc khắc phục nó bạn nên xử lý nước thải lẫn dầu mỡ, rác sinh hoạt, thức ăn thừa,…trước khi đưa vào hệ thống thoát nước. Việc xả nước bẩn ra ngoài mà chưa qua xử lý sẽ là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Chính vì thế, tại các khu bếp nhà hàng, khách sạn, khu bếp công bắt buộc phải được lắp đặt các BẪY MỠ, bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn để tách lọc dầu mỡ và thức ăn thừa và đem xử lý riêng.

Lý do mua bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox

Dường như tất cả các nhà hàng trên đường phố đều sản xuất một lượng chất thải, dầu mỡ đáng kể mỗi ngày, nhưng hiếm khi gặp phải các vấn đề khó khăn như tắc bồn rửa và tắc ống. Có phải vì họ thuê một đội thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để giúp đỡ với những vấn đề này? Trên thực tế, bí quyết tránh các vấn đề là nhờ chủ đề của chúng ta hôm nay – bể tách mỡ inox!

 

Hàng tỷ nhà bếp trên khắp thế giới không chỉ sử dụng nước, thực phẩm bị lãng phí mà còn thải ra hàm lượng độc hại, chẳng hạn như chất béo, dầu và mỡ. Nếu chúng không được loại bỏ và làm sạch kịp thời, các chất béo, dầu và mỡ sẽ bám vào thành ống và dẫn đến hệ thống thoát nước tắc nghẽn, tràn cống, có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Bẫy mỡ inox, bể tách mỡ có quy trình xử lý nước thải như sau:

Bước 1: Lọc rác

 

Trong quá trình sử dụng nước thải lẫn thực phẩm và dầu mỡ sẽ được đưa vào thùng lọc dầu mỡ. Tại ngăn đầu tiên sẽ có các tấm lưới để lọc rác, nước thải có chứa dầu mỡ sẽ tiếp tục đi qua ngăn thứ 2.

Bước 2: Tách mỡ

Nước lẫn dầu mỡ khi đi qua ngăn lọc rác sẽ đến bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, bẫy mỡ inox. Lúc này lớp mỡ nhẹ hơn sẽ nổi lên trên và được chặn lại nhờ lớp ngăn lọc mỡ. Nước thải còn lại sẽ được chuyển qua ngăn thứ 3.

Bước 3: Kết thúc quy trình

Nước thải đã được lọc qua 2 ngăn không còn rác và dầu mỡ sẽ được đưa qua ngăn thứ 3 để thải ra ngoài qua đường ống thải.

Cách lắp đặt bẫy mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ

Bẫy lọc mỡ inox được lắp ngay tại chỗ thoát nước để giúp ngăn chặn rác thải, cặn bẩn và mỡ thừa ra bên ngoài. Bạn có thể tự lắp đặt như sau:

 

Thùng lọc dầu mỡ phải được đặt trên 1 mặt phẳng và song song với mặt đất, nếu đặt nghiêng thùng sẽ dễ bị đổ.

Vị trí xung quanh cần tránh các vật cứng, nhọn, sắc…vì có thể làm hư, thủng bể tách mỡ, bẫy mỡ gia đình.

Thường đặt ở vị trí cố định, ít di chuyển khi đang có nước trong thùng.

Các ống dẫn được sử dụng là ống PVC 90 được nối vào 2 đầu để đưa nước vào và thải nước ra.

QUÝ KHÁCH LƯU Ý: Tránh mua nhằm thiết bị kém chất lượng, hoặc nơi không có dịch vụ lắp đặt bảo hành, bảo trì chu đáo.

 

Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều sản phẩm bể tách mỡ với mức giá và chất liệu khác nhau: nhựa composite, inox 430, inox 201, và đặc biệt là inox 304 (loại chất liệu tốt nhất hiện nay). Quý khách nên chọn inox 304, tuy giá thành cao hơn, nhưng bền hơn và không bị gỉ sét dù sản phẩm luôn được đặt trong môi trường ẩm ướt.

Quý khách nên chọn địa chỉ cung cấp uy tín:

+ Có xưởng sản xuất.

+ Có dịch vụ giao hàng và lắp đặt tận nơi, hướng dẫn sử dụng chu đáo.

+ Có dịch vụ Bảo hành, Bảo trì chu đáo.

+ Đặt hàng nhanh chóng dễ dàng: Gọi điện, nhắn tin Zalo, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình.

+ Thanh toán sau khi nhận hàng.

Quý khách không nên mua ở những sàn giao dịch TMĐT: sản phẩm không có thông số kỹ thuật rõ ràng, mập mờ về chất liệu, kích thước, quy trình đặt hàng khó khăn và đặc biệt là không có dịch vụ lắp đặt tận nơi, bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Share :