Bể tách mỡ nhà hàng là gì? Có cần thiết để sử dụng hay không?

Bể tách mỡ, Bể tách dầu mỡ 3 ngăn là sản phẩm không thể không có mặt tại các nhà hàng và chúng đóng vai trò như cỗ máy xử lý chất thải chuyên nghiệp với dung tích tương đối lớn.

Nếu như các bạn đang băn khoăn không biết sử dụng sản phẩm nào để hỗ trợ cho việc đảm bảo vệ sinh nhà bếp thì bể tách dầu mỡ chính là gợi ý số một trong trường hợp này. Sản phẩm này tốt như thế nào ư ? Hãy cùng chúng tôi đi tiếp những nội dung dưới đây và đưa ra cho mình một đánh giá nhận xét riêng của bạn nhé.

Bể tách mỡ là gì?

Bể tách mỡ hay hộp bẫy mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh ra khỏi nước thải. Được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống.

 

Thùng lọc mỡ được làm từ chất liệu inox cao cấp, độ bền cao, không bị ăn mòn, có sức chịu nhiệt rất tốt và được thiết kế đa dạng kích cỡ khác nhau.

 

Phân loại bẫy mỡ nhà hàng, gia đình, công nghiệp.

Có nhiều cách để phân loại bẫy mỡ, về cơ bản có thể phân loại như sau:

  • Phân loại theo các loại vật liệu: Inox, nhựa nguyên sinh, nhựa composite;
  • Phân loại theo các loại inox: Inox 201, inox 304, inox 416…
  • Phân loại bẫy mỡ theo chức năng: Bẫy mỡ gia đình, bẫy mỡ công nghiệp, bẫy mỡ nhà hàng, bẫy mỡ nổi chung cư…

Việc phân loại như vậy giúp cho quý khách hàng định hình được dòng sản phẩm mà mình sẽ mua và sử dụng trong thực tế ra sao.

 

Quá trình tách mỡ của bể tách mỡ ba ngăn được thực hiện qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Lọc rác và một phần mỡ thừa kích thước lớn

Sau khi sử dụng để rửa hoặc sử dụng thì nước thải lẫn dầu, mỡ dư thừa sẽ được đổ xả xuống đầu vào của bể tách mỡ và được chứa tại giỏ lọc. Tại đây, các loại chất thải, rác có kích thước lớn sẽ được giữ lại.

 

Ở giai đoạn này, lượng rác sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn nhằm giảm, tránh hiện tượng tắc nghẽn đường ống. Và điều hòa tốc độ dòng chảy trong bể.

Giai đoạn 2: Tách mỡ, bẫy mỡ

Sau đó, quá trình tách mỡ sẽ được thực hiện trong ngăn tách mỡ. Tại đây, được thiết kế một vách ngăn nhằm hướng dòng chảy để tách mỡ và nước ra khỏi nhau thành 2 phần riêng biệt.

 

Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa

Sau đó, dầu, mỡ sẽ được lưu chứa trong thùng tách dầu. Tại đây, có thể dễ dàng thực hiện thu mỡ. Quá trình thu gom mỡ tích tụ nên được tiến hành định kỳ. Tùy theo lượng mỡ, lưu lượng nước thải, cũng như thể tích của toàn bộ bể tách mà thời gian vệ sinh định kỳ có sự khác biệt.

 

Với thiết kế đơn giản thì công đoạn vệ sinh bể tách mỡ được thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần thao tác thủ công, công nhân vận hành sẽ dễ dàng vệ sinh toàn bộ mỡ thừa, chất rắn có trong hộp bẫy mỡ.

Ưu điểm của bẫy mỡ/bể tách mỡ inox 304

Với cấu tạo đặc biệt như trên, nguyên lý hoạt động hiệu quả và được nghiên cứu kỹ càng. Xưởng cơ khí Đa Hình đã gia công cho hàng ngàn đơn vị trên cả nước. Và được đánh giá cao về độ bền qua thời gian sử dụng.

Tiếp đây, là các chia sẻ của các kỹ sư Đa Hình về ưu điểm của bể tách mỡ inox, đặc biệt là bể tách mỡ được gia công theo yêu cầu so với các sản phẩm bán sẵn cùng trên thị trường. Để từ đây, khách hàng có thể lựa chọn cũng như có được cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này:

Hiệu quả cao trong lọc tách dầu mỡ trong quá trình sử dụng:

Với thiết kế chia ra 3 ngăn chính thực hiện quá trình: lọc rác, tách dầu mỡ ra khỏi nước. Khi đó, nước thải đầu ra đạt chuẩn để xả thải. Ngoài ra, bể có khả năng lọc hoàn toàn được chất rắn, tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống trong quá trình sử dụng.

Do đó, rất nhiều nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, khách sạn, căng tin hiện nay sử dụng bể tách mỡ để xử lý sơ bộ nước thải trước khi xả ra hệ thống thoát nước chung.

Bền bỉ theo thời gian đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh:

Vì được sản xuất hoàn toàn bằng vật inox 304 – thép không gỉ nên bẫy mỡ từ xưởng cơ khí Đa Hình có khả năng bền trước điều kiện ngấm chất thải lâu ngày. Không bị hoen rỉ. Bên cạnh đó có khả năng bền nhiệt , ít biến dạng, rò rỉ do sử dụng inox dày và phương pháp hàn tig tiên tiến nhất hiện nay

Vì vậy, bẫy mỡ inox 304 của chúng tôi không những đảm bảo được yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn bền theo thời gian sử dụng. Đảm bảo khả năng tách mỡ cao nhất.

Giúp tiết kiệm cho nhà thầu và người sử dụng:

Vật liệu inox 304 bền bỉ theo thời gian, công nghệ gia công định hình kim loại tấm tiên tiết với hệ thống máy móc hiện đại, thợ cơ khí lành nghề, bề dày hoạt động hơn 20 năm trong ngành… Các sản phẩm được sản xuất tại Xưởng cơ khí Đa Hình không chỉ đạt hiệu quả cao về công năng mà còn vượt trội về mặt thẩm mỹ.

Sản phẩm ban đầu có thể giá cao hơn so với các sản phẩm bán sẵn trên thị trường, nhưng nếu tính về độ bền bỉ, công dụng vượt trội thì lại vô cùng tiết kiệm và an toàn cho cả nhà thầu thi công và người sử dụng.

Liên hệ: 0904627195

Share :