Bể tách mỡ inox là gì? Có những ưu điểm gì cần được lựa chọn

Bể tách mỡ inox, bẫy mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa hiện chúng đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng, quán ăn hoặc bếp ăn công nghiệp lớn nhờ các tính năng nổi bật mà chúng hứa hẹn mang lại.

Bể tách mỡ là gì?

Bể tách mỡ (hay còn gọi là bẫy mỡ) là thiết bị chuyên dùng để lọc tách dầu mỡ trong nước thải trước khi cho xả ra hệ thống thoát nước công cộng. Đây là một thiết bị quan trọng giúp hỗ trợ quá trình xử lý nước thải, bảo vệ hệ thống thoát nước của các khu bếp và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cấu tạo bể tách mỡ

Bể tách mỡ inox thường được làm bằng chất liệu inox bền bỉ với cấu tạo đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng. Mỗi thùng tách mỡ inox thường sẽ có 3 ngăn:

Ngăn thứ nhất bẫy lọc mỡ : dùng để lọc rác thải kích thước lớn như các mẩu thức ăn thừa, giấy rác rơi vào đường nước thải nhằm tránh làm tắc nghẽn đường ống.

Ngăn thứ 2: là ngăn lọc dầu mỡ, có nhiệm vụ lọc tách dầu mỡ thừa trong nước thải, giúp loại bỏ những chất nhờn bẩn và mùi hôi khó chịu.

Ngăn thứ 3: là ngăn lọc nước bẩn, giúp lọc lại các chất cặn bã có trong nước thải trước khi xả ra hệ thống thoát nước công cộng.

Đầu vào của bể lọc mỡ sẽ được nối với đầu ra của bồn rửa hoặc nơi xả lọc dầu mỡ, còn đầu ra của bể sẽ được nối với đầu vào của hệ thống thoát nước thải. Để gia tăng hiệu quả của quá trình tách lọc dầu mỡ, bể thường được thiết kế giỏ lọc rác, các vách ngăn và gioăng cao su ngăn mùi.

Cấu tạo bể tách mỡ khoa học và thông minh này không chỉ giúp quá trình lọc mỡ đạt hiệu quả cao mà còn rất dễ dàng tháo lắp, thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Lợi ích khi sử dụng bẫy mỡ inox

Sử dụng bể bẫy dầu mỡ inox đem đến nhiều lợi ích thiết thực đối với các khu dân cư, bếp ăn công nghiệp hay bếp nhà hàng khách sạn, ngoài ra còn là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Dưới đây là những lợi ích cụ thể khi sử dụng bồn tách mỡ:

  • Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí thông tắc đường ống thoát nước

Nước thải từ các khu bếp thường có lượng dầu mỡ cao, nếu không được xử lý trước khi thải ra môi trường sẽ rất dễ tích tụ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước, bốc mùi hôi khó chịu. Chi phí cho mỗi lần thông tắc đường ống không hề thấp, nhất là đối với những bếp ăn, bếp kinh doanh quy mô lớn. Do đó, sử dụng bồn tách mỡ là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn tại các bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng khách sạn.

Nước thải đi qua bẫy mỡ inox sẽ được tách dầu mỡ và rác thải hiệu quả với quy trình 3 giai đoạn, đảm bảo nước thải ra môi trường không còn chứa dầu hay các chất thải rắn gây ô nhiễm nguồn đất và nước. Phần dầu mỡ dư thừa cũng dễ dàng thu gom để xử lý hợp vệ sinh hơn, đảm bảo hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí tối ưu.

  • Thùng tách mỡ inox giải quyết vấn đề xử lý dầu mỡ trong bếp

Với chiếc thùng tách mỡ inox, người dùng không còn phải đau đầu về vấn đề xử lý dầu mỡ thừa trong nước thải để tránh tắc nghẽn đường ống nữa. Tất cả quy trình tách mỡ sẽ được thực hiện khép kín, đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường. Người dùng chỉ cần thu gom mỡ định kỳ và xử lý đúng cách, rất dễ dàng và hợp vệ sinh.

  • Sử dụng bể lọc mỡ không gây mùi và ô nhiễm đảm bảo vệ sinh

Do dầu mỡ được lọc tách khỏi nước thải và được thu gom kịp thời nên sẽ không xảy ra tình trạng tắc đường ống khiến dầu mỡ và thức ăn thừa bị dồn nén lâu ngày bốc mùi hôi khó chịu. Khi sử dụng bể lọc mỡ, vấn đề vệ sinh trong các khu bếp luôn được đảm bảo, nước và chất thải được xử lý đúng cách và kịp thời, không gây ô nhiễm môi trường.

  • Bể tách mỡ inox tuổi thọ cao, sử dụng tiện ích

Bể tách mỡ được làm bằng chất liệu inox sẽ có độ bền cao, không hề bị han gỉ hay ăn mòn dù tiếp xúc lâu ngày với nước thải và dầu mỡ. Nhờ đó, sản phẩm có tuổi thọ cao, thời gian sử dụng lâu dài, đem tới nhiều tiện ích cho người sử dụng.

LH: 0904627195

Share :