Bẫy mỡ inox cao cấp là gì? Mua bẫy mỡ ở đâu là phù hợp nhất?

Bẫy mỡ là thiết bị có công dụng loại bỏ dầu mỡ thừa ra khỏi hệ thống nước thải, tránh các hiện tượng tắc nghẽn đường ống. Đặc biệt ở những địa điểm phát sinh lượng dầu thải rất lớn như các khu bếp ăn công nghiệp, nhà hàng lớn …

1. Bẫy mỡ là gì?

Bẫy mỡ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như bể tách mỡ, thùng lọc mỡ, hộp tách mỡ … là một hệ thống được thiết kế để đánh chặn hế dầu mỡ và chất thải rắn trước khi nó đi vào hệ thống xử lý nước thải.

Nước thải sinh hoạt thông thường bao giờ cũng chứa một lượng nhỏ dầu mỡ và các chất thải rắn như cơm thừa, thức ăn thừa sẽ xâm nhập vào hệ thống xử lý nước thải tạo thành 2 lớp cặn.

Lớp cặn nổi ở phía trên bề mặt chính là dầu mỡ thừa đọng lại, còn lớp cặn đáy bao gồm những chất thải hữu cơ khác. Tuy nhiên lớp cặn nổi là dầu mỡ thừa thì phân hủy rất chậm. Ảnh hưởng đến những vi sinh vật bên trong các bể xử lý này.

Bẫy mỡ bếp nhà hàng được sử dụng rộng rãi tại các căn hộ chung cư, nhà hàng, và các nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt.

  • Thông số kỹ thuật bẫy mỡ inox

Xuất xứ: Inox Trung Thành

Thân làm bằng Inox 201/304

Hoặc sản xuất theo yêu cầu khách hàng.

Loại: lắp đặt nổi.

Ống cấp và thoát ren ngoài

Kết cấu và kiểu dáng công nghiệp.

Lọc mỡ bằng phương pháp đảo chiều dòng chảy của nước.

Bao gồm 03 ngăn: ngăn rác, ngăn mỡ và ngăn nước sạch.

Các ngăn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.

Lắp đặt dưới bồn rửa công nghiệp.

Lưới lọc cặn: cấu tạo bằng inox nhập khẩu.

Với bể tách mỡ, hộp bẫy mỡ được đặt âm sàn, để chống trơn trượt trong quá trình di chuyển trên mặt, thiết bị tách dầu mỡ sẽ được đột nhám, tăng cứng bề mặt để chúng ta có thể di chuyển, làm việc một cách dễ dàng

Đối với nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, bếp tập thể thì lượng mỡ thừa và rác thải là vô cùng lớn cần được xử lý trước khi đi vào hệ thống thoát nước làm ô nhiễm môi trường. Để khắc phục tình trạng đó ta phải sử dụng bẫy mỡ inox công nghiệp, bể tách mỡ nhà hàng.

Vì sao nên sử dụng Bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox, thùng lọc dầu mỡ?

Hệ thống thải, xả nước là một trong những bộ phận quan trọng khi bắt đầu vào thiết kế một công trình lớn nhỏ hay bất cứ một hệ thống nước thải quan trọng của các nhà hàng, khách sạn, nhà ăn… Vấn đề này không những ảnh hưởng đến hoạt động của cơ sở mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến vệ sinh môi trường xung quanh. Hiểu được vấn đề đó, INOX TRUNG THÀNH đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm bể tách mỡ Inox chất lượng cao. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho việc tách dầu mỡ trong hệ thống nước thải của các nhà bếp.

Đảm bảo yếu tố vệ sinh

Việc chúng ta sử dụng sản phẩm này sẽ đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu chúng ta không xử lý lượng dầu mỡ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.

Sản phẩm này sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe của con người, cũng như giảm thiểu được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình nấu nướng.

Kéo dài thời gian sử dụng

Việc chúng ta sử dụng bể tách mỡ inox sẽ giúp kéo dài được thời gian sử dụng của các hệ thống đường ống chất thải. Nếu chúng ta không có loại bể này mà thải trực tiếp dầu mỡ ra môi trường bên ngoài thông qua những đường ống dẫn chất thải.

Những chất dầu mỡ gặp điều kiện lạnh thì nó sẽ bị đóng vào những thành của ống. Việc đóng lâu ngày sẽ làm cho chúng ta khó vệ sinh đồng thời là dẫn đến tình trạng bị nghẹt đường ống.

Chính vì lý do đó việc sử dụng để tách mỡ là một trong những giải pháp giúp cho chúng ta có thể bảo vệ được hệ thống thoát nước công cộng cũng như giảm thiểu được vấn đề ô nhiễm môi trường.

Share :