Báo giá bẫy tách mỡ inox gia đình có vai trò quan trọng hay không?

Bể tách mỡ là một sản phẩm mới được sản xuất và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, có vai trò như một thiết bị bảo vệ hệ thống đường ống khỏi các hiện tượng tắc nghẽn tại đường ống thoát nước thải sinh hoạt. Ở quy mô lớn hơn, bể tách mỡ còn được coi là một công trình xử lý nước thải sơ bộ đứng ở vị trí đầu tiên trong chuỗi các công trình xử lý nước thải.

Qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin thú vị để khách hàng có cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm này trước khi có quyết đinh mua hàng. Cùng tìm hiểu nhé.

Vai trò là nhiệm vụ chức năng của chủ thể khi được phân một vai nào đó nhưng phải trong một hoàn cảnh thật cụ thể.

 

Mình sẽ làm rõ thêm 3 vai trò riêng của bể tách mỡ khi đặt nó trong một hoàn cảnh thật cụ thể như sau:

+ Vai trò bảo vệ đường ống thoát nước: ngăn cản quá trình đông kết của mỡ động vật và các rác thải hữu cơ khác đóng cục và đông kết bên trong đường ống thoát nước gây tắc nghẽn đường ống.

+ Vai trò bảo vệ các công trình xử lý nước thải phía sau: Ngăn cản và loại bỏ hoàn toàn mỡ động vật – một chất hữu cơ khó phân hủy trong điều kiện thường – đi vào các công trình xử lý nước thải khác. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

+ Đảm bảo các báo cáo môi trường diễn ra đúng như cam kết: Nhà hàng lớn hoặc các cơ sở sản xuất kinh doanh cần thực hiện các đầy đủ báo cáo môi trường trong đó trang bị bể tách mỡ là một trong các thiết bị cần thiết.

Giống như máy tách rác nó ngăn cản và loại bỏ rác đi vào các công trình xử lý nước nhưng hiệu quả hơn vì nó tách được cả mỡ nữa.

3 vấn đề khi sử dụng bể tách mỡ trong thực tế

Các nhà bán hàng sẽ không có thiện chí chia sẻ thông tin này đến đại đa số người tiêu dùng, nhưng INOX TRUNG THÀNH thì khác. Chúng tôi ghi nhận các ý kiến phải hồi của người dùng và thay đổi để sản phẩm của mình được tốt hơn.

Phần này chúng tôi chia sẻ 3 vấn đề thường gặp khi sử dụng sản phẩm và phân tích nguyên nhân, cách giải quyết, và những cải tiến của chúng tôi đến cho quý khách hàng.

1. Bể tách mỡ có mùi

Mùi sinh ra từ bẫy tách mỡ thực sự ”khủng khiếp” nó giống như 1 mớ hỗn độn các chất hữu cơ giàu dinh dưỡng phân hủy trong một môi trường yếm khí – mùi nó nặng và ám vào quần áo rất khó để bay hơi đi trừ khi đem giặt. Ngoài ra khi tiếp xúc gần thì nó cũng ám cả vào cơ thể tạo thành một mùi cực kỳ cực kỳ khó chịu đối với con người.

Nguyên nhân: thiết kế của bể tách mỡ là để giữ toàn bộ lượng mỡ thừa + vụn hữu cơ như rau + thịt thừa ở bên trong không đi vào hệ thống thoát nước. Tạp chất này trong điều kiện kỵ khí sẽ được vi khuẩn phân hủy thành các chất khác nhau trong đó có một lượng khí SO2, Metan đặc biệt là những chất có gốc lưu huỳnh có mùi rất nặng.

Những chất này nếu được giữ nguyên trong bể thì sẽ không ảnh hưởng đến sức con người, nhưng nếu vì một nguyên nhân chủ quan như bẫy mỡ 3 khoang kém chất lượng thì lượng khí này sẽ thoát ra gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Cách xử lý: Cung cấp các sản phẩm được thiết kế để ngăn tối đa lượng mùi thoát ra, nhưng trong thực tế khi tư vấn lắp đặt cho khách hàng chúng tôi khuyên khách hàng như sau:

+ Nếu sử dụng bể tách mỡ ngăn mùi bằng gioăng cao su: Hãy dùng bằng dính trắng khổ lớn bịt vào vịt trí giữa nắp bể và thân bể như hình vẽ sau đây. Việc dán băng dính trắng hỗ trợ tối đa việc ngăn mùi của bẫy dầu mỡ, biện pháp này đơn giản mà hiệu quả ai cũng có thể làm được.

Mọi người dán băng dính theo khung màu đỏ nhé.

+ Nếu sử dụng bể tách mỡ ngăn mùi bằng nước: Thiết kế này ngăn mùi 100% mùi bay ra khỏi bể tách mỡ, trong quá trình sử dụng người dùng cần thường xuyên kiểm tra, nếu nước đã bay hơi hết thì bổ sung lại cho đầy.

2 : Lắp đặt bể tách mỡ khó – thiết kế sản phẩm không phù hợp

Là một mẫu sản phẩm đã được tối giản hóa đến mức tối đa, một sản phẩm hoàn thiện, người dùng chỉ cần lắp đặt đầu vào và đầu ra là được.

Vấn đề là: Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn nhà sản xuất nhưng thực tế không phải ai cũng lắp đặt được.

Phương pháp giải quyết: Tư vấn sơ bộ cho khách hàng ngay từ đầu để có những điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Cụ thể là điểu chỉnh vị trí ống vào ra, điều chỉnh chiều cao, cao độ của bể….

Thêm chân cho bể đủ cao độ so với ống thoát nước được thiết kế sẵn.

3: Định kỳ phải vệ sinh bể tách mỡ

Thông thường khi lượng mỡ và vụn rác hữu cơ trong bể quá nhiều, vi khuẩn không kịp phân hủy thì sẽ gây nên hiện tượng nước thoát chậm, lúc đó người dùng nên vệ sinh bể để sản phẩm đạt trạng thái làm việc tốt nhất.

Share :